DANH MỤC

Trà và sức khỏe con người

Cách đây gần 2.000 năm, trà đã được các thầy thuốc Trung Quốc sử dụng như một vị thuốc giúp con người khỏe và trẻ hơn. Các nghiên cứu y khoa hiện đại cũng phát hiện ngày càng nhiều giá trị dược dụng của trà. Việc sử dụng hằng ngày loại đồ uống này có thể giúp phòng và chữa nhiều bệnh tật. Theo những kiến thức được thu thập từ thời xưa và những nghiên cứu mới đây cho thấy trà xanh chứa các dược chất sau:

– Sinh tố C: sinh tố căn bản trong các phản ứng sinh hoá cuả cơ thể và giúp chống lại bệnh tật.
– Sinh tố K giúp trong việc đông máu.
– Florua giúp chống sâu răng.
– Các Flavonoid giúp ngừa đau tim, ung thư, và các chứng bịnh khác.
– Theophylin làm nở rộng khí quản trong phổi và giúp những người mắc bệnh hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp thở dễ dàng hơn.
– Các chất polyphenol chống lại sự tạo thành enzim Cox-2, tác nhân gây viêm khớp, vậy trà có thể làm giảm đau viêm khớp.
– Mangan giúp chống bệnh loãng xương.
– Tannin trị bệnh tiêu chảy
– Epigallocatechin-galat (EGCG) ngăn sự ảnh hưởng của quinol-oxidaz, một enzim giúp tế bào trong sự phân chia. Đặc biệt EGCG chỉ có tác dụng đối với tế bào gây bệnh ung thư mà thôi. Do đó ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và không ảnh hưởng gì đối với sự phát triển của tế bào lành mạnh bình thường khác.
– Những chất chống oxy hóa sẽ làm mát da, lọc bỏ độc tố trên da, làm da căng mịn và sáng ra. Uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp da khỏe và có độ đàn hồi tốt.
– Sự thật chính là các sản phẩm giảm cân chiết xuất từ trà xanh có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất làm chúng ta đã hấp thụ ít hơn hàm lượng calo. Ngoài ra trà xanh còn giúp làm giảm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể. Cho nên việc sử dụng trà xanh có tác dụng giảm bỏ đi lượng mỡ thừa không đáng có.
và nhiều tác dụng nữa.

tác dụng của uống trà với sức khỏe

Có nhiều loại trà mà bạn có thể thưởng thức. Nhưng bất kể loại trà gì, việc dùng trà thường xuyên dứt khoát đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Gọi 0986 527 369
Gọi 0984 280 454